ตารางออกตรวจแพทย์

สาขาพหลโยธิน คลิก!
สาขาโชคชัย 4 คลิก!
สาขาสมุทรปราการ คลิก!

ลงทะเบียนนัดหมายล่วงหน้า

สาขาพหลโยธิน คลิก!
สาขาโชคชัย 4 คลิก!
สาขาสมุทรปราการ คลิก!

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ..

โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

คลิกที่นี่ →

Hot Line – Inbox

Welcome to Paolo Memorial Hospital

เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันนี้ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2515 เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกๆ ของประเทศที่ให้บริการรักษาพยาบาลกับประชาชนทั่วไป ปัจจุบันมีด้วยกัน 3 สาขา ได้แก่ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน , โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 และโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ ให้บริการทางการแพทย์แบบครบวงจร มีความพร้อมด้านประสบการณ์และเทคโนโลยี่ทางการรักษาด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน เพื่อรองรับการให้บริการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิผลสูงสุด ภายใต้ความตั้งใจและความมุ่งมั่นในการเป็นโรงพยาบาลที่ “รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ” Humainzed Healthcare

“Humanized healthcare”

— Paolo Memorial Hospital

About us | เกี่ยวกับเรา

photo เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล มีความมุ่งมั่นในการดูแลที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมถึงการตอบรับจากผู้ใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ได้ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานถึง 6 ระบบ คือ

 • Hospital Accreditation (HA)  การรับรองและประกันคุณภาพมาตรฐานโรงพยาบาล ฉบับกาญจนาภิเษกจากสถาบันพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล กระทรวงสาธารณสุข
 • ISO 9001:2008  การรับรองคุณภาพมาตรฐานทั้งองค์กร
 • ISO 14001:2004  ระบบมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม
 • OSHAS 18001:2007  ระบบคุณภาพมาตรฐานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
 • HACCP: Hazard Analysis and Critical Point  ระบบการวิเคราะห์และควบคุมจุดวิกฤตเพื่อให้อาหารสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
 • ISO 15189:2007  ระบบคุณภาพมาตรฐานที่รับรองความสามารถของห้องปฏิบัติการชันสูตร
 • รางวัลทรงเกียรติด้านการบริการยอดเยี่ยมเพื่อลูกค้า (Best Customer Service Awards) 3 ปีซ้อนจาก ACCP Hospital Service Awards

เครือ รพ.เปาโลฯ

 • ”สาขาพหลโยธิน”

  แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญ

  รพ.เปาโลฯ สาขาพหลโยธิน

  ดูทั้งหมด →
 • ”สาขาโชคชัย_4″

  แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญ

  รพ.เปาโลฯ สาขาโชคชัย 4

  ดูทั้งหมด →
 • ”สาขาสมุทรปราการ”

  แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญ

  รพ.เปาโลฯ สาขาสมุทรปราการ

  ดูทั้งหมด →
 • ”สาขารังสิต”

  แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญ

  รพ.เปาโลฯ สาขารังสิต

  ดูทั้งหมด →

Clinic & Doctor | มากกว่าการรักษา..คือการดูแล

bettermore-1

intro-bettermore-home2

การดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจแบบทั้งกระบวนการ

เนื่องจาก…“โรคหัวใจ” เป็นโรคที่ต้องดูแลระยะยาวและต่อเนื่อง การเตรียมความพร้อมในทุกกระบวนการที่สำคัญ อาทิ กรณีฉุกเฉิน การผ่าตัด การติดตามอาการผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงคนในครอบครัว จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ… Read more

การดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ภายใต้สถานการณ์ละเอียดอ่อน

“การดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์”ภายใต้สถานการณ์ที่ละเอียดอ่อน..จำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด..ตลอดทั้งกระบวนการ… ถึงแม้ทีมแพทย์และพยาบาลจะให้การดูแลที่ดีเยี่ยมอย่างไร และมารดาเองจะมีความระมัดระวังมากขนาดไหน บางครั้งก็ไม่สามารถเลี่ยงภาวะเสี่ยงบางอย่างได้… Read more

การดูแลผู้ป่วยปวดท้องเรื้อรัง

เริ่มด้วยการที่เราได้ตระหนักถึง ความกังวลของผู้ที่มีอาการปวดท้อง เป็นๆหายๆ เรื้อรัง การรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงและรู้ว่าต้องทำอะไรต่อไปเป็นสิ่งสำคัญที่เราให้ความสำคัญกับคนไข้ ด้วยการดูและการวินิจฉัยรักษาระบบทางเดินอาหารแก่ผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความเข้าใจในความกังวลของผู้ป่วย เพื่อการรักษาที่ปลอดภัย และประสิทธิภาพในทุกกระบวนการรักษา… Read more

↑ TOP   |   VIEW FULL LIST →

Health Information | สาระสุขภาพ

 • ใส้ติ่งอักเสบ

  ไส้ติ่งอักเสบนับเป็นโรคปวดท้องแบบเฉียบพลันที่พบมากในศูนย์ศัลยกรรม และต้องรักษาอย่างเร่งด่วน เกิดได้ทุกเพศและพบมากในวัยหนุ่มสาวอายุไม่เกิน 30 ปี ไส้ติ่งเป็นส่วนขยายของลำไส้ใหญ่ส่วนต้น มีรูปร่างเรียวความยาวเฉลี่ย 8-10 ซม.เกิดขึ้นตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ขยายขนาดเมื่อมีอายุ 8-20 ปีตำแหน่งไส้ติ่งอยู่บริเวณลำไส้ใหญ่ส่วนต้นท้องน้อยด้านขวา มีลักษณะคล้ายหางปลายปิดส่วนอีกด้านหนึ่งต่อกับปลายลำไส้ใหญ่ โรคที่ต้องรักษาอย่างทันท่วงที โรคไส้ติ่งอักเสบมีลักษณะอาการปวดท้องบิดเกร็ง…

 • การผ่าตัดส่องกล้อง

  การผ่าตัดผ่านกล้อง Laparoscopic Surgery เป็นการผ่าตัดทางศัลยกรรม โดยการเจาะผ่านช่องท้อง หรือผิวหนังใกล้บริเวณอวัยวะที่ต้องการผ่าตัด เพื่อสอดอุปกรณ์ผ่าตัด และกล้องขนาดเล็ก ซึ่งมีรอยแผลประมาณ 1-2 ซม. เพื่อบันทึกภาพและส่งมายังจอรับซึ่งทำหน้าที่แทนตาของศัลยแพทย์ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งประสิทธิภาพการรักษายังมีเช่นเดียวกับการผ่าตัดมาตรฐานเปิดแผลใหญ่ แต่มีความคมชัดมากขึ้น…

 • man-health

  ตับอ่อน เป็นอวัยวะในระบบทางเดินอาหารเป็นต่อมขนาดใหญ่ ใกล้กับลำไส้เล็กส่วนต้นยาวทอดตัวติดกับม้าม ตรงกลางมีหลอดเลือดใหญ่ ตับอ่อนนั้นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของตับ เป็นคนละอวัยวะไม่เกี่ยวข้องกัน ตับอ่อนทำหน้าที่สำคัญเกี่ยวกับการผลิตเอนไซม์ย่อยอาหาร โดยหลั่งน้ำย่อยเข้าไปในลำไส้เล็ก ผ่านทางท่อตับอ่อน น้ำย่อยจัดเป็นเอนไซม์ที่ย่อยสลายไขมัน โปรตีน และคาร์โบไฮเดรตในอาหาร โดยปกติน้ำย่อยที่สร้างจากตับอ่อนจะยังไม่ออกฤทธิ์ จนกระทั่งเมื่อถูกหลั่งเข้าสู่ลำไส้เล็กส่วนดูโอดินัม จึงจะเริ่มทำหน้าที่ย่อยสารอาหารไขมัน…

 • wine

  ตับ เป็นอวัยวะภายในที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย มีหน้าที่สำคัญหลากหลายประการ อาทิ สร้างโปรตีน และสารหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย สร้างสารที่ช่วยให้เลือดแข็งตัวเมื่อเกิดเลือดออก สร้างฮอร์โมนบางชนิด สร้างน้ำดีหรือน้ำย่อยที่จำเป็นในการย่อยอาหาร เป็นแหล่งสะสมสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุหลายอย่าง กำจัดหรือทำลายสารพิษหรือสารแปลกปลอมที่อาจหลุดผ่านเข้าไปในกระแสเลือด ฯลฯ ที่พิเศษและแตกต่างจากอวัยวะอื่น…

 • หัวใจวาย

  ภาวะหัวใจวาย หรือภาวะหัวใจล้มเหลว คือลักษณะภาวะที่หัวใจอ่อนแอไม่สามารถบีบตัวเพื่อส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้เพียงพอกับความต้องการในขณะนั้น ถึงแม้จะมีจำนวนเลือดมากพอ โดยส่วนใหญ่ภาวะหัวใจวายจะเกิดในระยะสุดท้ายของโรคหัวใจ ทั้งเป็นโรคแทรกซ้อนจากโรคอื่น ๆ ภาวะหัวใจล้มเหลว  มีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ หัวใจห้องซ้ายวาย…

 • อาการใจสั่น

  ในชีวิตคนๆ หนึ่ง เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ต้องเคยเกิดอาการใจสั่นบ้างสักครั้ง ไม่ว่าจะเกิดเพราะสาเหตุใด กลัว ตกใจ ใจสั่นแบบหัวใจเต้นเร็ว หรือไม่เป็นจังหวะ รวมๆ แล้วก็คืออาการ “ใจสั่น” ซึ่งสิ่งนี้บ้างก็ว่าเกิดขึ้นบ่อย เป็นเรื่องปกติ บ้างก็รู้สึกว่าเป็นความผิดปกติ แล้วข้อเท็จจริงนั้นอาการใจสั่นเกิดจเรื่องใดได้บ้าง…

 • เจ็บแน่นหน้าอก

  การเจ็บแน่นอก อาการหนึ่งของปัญหาใหญ่โรคหัวใจ เมื่อมีอาการอย่านิ่งนอนใจ สำหรับอาการเจ็บแน่นอกอาจเกิดได้เพราะปัญหาของหลายอวัยวะ อาทิ ปอด หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร กล้ามเนื้อและกระดูกอ่อนบริเวณทรวงอก และหัวใจ ซึ่งเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลิ้นหัวใจตีบ และเยื้อหุ้มหัวใจตีบ เป็นต้น เหตุผลสำคัญที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจไม่พอ…

 • Cardiac

  การฉีดสีสวนหัวใจ เป็นการใช้สายสวนขนาดเล็ก ใส่เข้าไปตามหลอดเลือดแดงก่อนถึงหัวใจเล็กน้อย และใช้ฉีดสารทึบรังสีเอกซเรย์เข้าทางสายสวนไปที่หลอดเลือดหัวใจ เพื่อดูว่ามีการตีบ แคบของหลอดเลือดหรือไม่ เพื่อช่วยในการวางแผนการรักษา โดยแพทย์จะทำหัตถการฉีดสีสวนหัวใจเมื่อมีข้อบ่งชี้ หลังจากคนไข้เข้ารับการตรวจวินิจฉัยเบื้องต้น ประกอบกับอาการและผลการตรวจ ซึ่งทำให้แพทย์มีความสงสัยเรื่องของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจึงทำการฉีดสีสวนหัวใจ ผู้ที่ควรเข้ารับการตรวจด้วยการฉีดสีสวนหัวใจ ได้แก่  มีอาการเจ็บหน้าอก คลื่นไฟฟ้าหัวใจระยะพัก…

 • Cardiac

  การรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ (Coronary Artery Disease) โดยวิธีการสวนหลอดเลือดหัวใจผ่านทางข้อมือและขาหนีบ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นโรคหัวใจที่พบได้บ่อย ซึ่งอาการที่พบมาก คือมีอาการเจ็บแน่นหน้าอก เหนื่อยง่าย เวลาที่ออกแรง การสวนหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ สามารถตรวจวินิจฉัยได้ด้วยการสวนหลอดเลือดหัวใจ (Cardiac…

 • mom-1

  ปัจจัยเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ.. สังสรรค์กับเพื่อน ช๊อปปิ้ง เสริมสวย เสริมสุข บีบๆ นวดๆ อาบน้ำ ฮัมเพลง อ่านหนังสือ นอน

 • cancer-1

  มะเร็งตับ เป็นอีกหนึ่งในกลุ่มโรค NCDs สาเหตุ ดื่มสุรา… กระตุ้นเซลล์มะเร็ง ไม่ออกกำลังกาย.. เสี่ยงเป็นมะเร็งถึง 50% กินอาหารปิ้งย่าง.. มีสารไนโตซามีนหรือดินประสิวสารก่อมะเร็งชั้นเยี่ยม อาการ ตาเหลือง หน้าเหลืองเป็นขมิ้น ตัวเหลืองจัด…

 • heart-2

  Read more.. And Second Opinion Consult | Insurance Consult | Contact us – Here Now!…

 • heart-1

  Read more.. And Second Opinion Consult | Insurance Consult | Contact us – Here Now!…

 • ถ้าคุณเป็นหนุ่มสาววัยทำงานที่คิดมาตลอดว่าอายุยังน้อยคงไม่มีโรคภัยร้ายแรง และยังมีเรี่ยวแรงทำงานเหลือเฟือความคิดนี้อาจถูกต้อง หากว่าคุณหมั่นดูแลสุขภาพเป็นประจำ แต่ในทางกลับกันการที่ร่างกายไม่แสดงอาการผิดปกติออกมา ไม่ได้แปลว่าคุณมีสุขภาพที่ดีเสมอไป แต่อาจหมายความว่า คุณกำลังละเลยและมองข้ามตัวเองอยู่ก็เป็นได้ เพราะคนวัยนี้มีปัจจัยเสี่ยงกับสารพัดโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคระบบทางเดินอาหาร พญ.จันทร์รุ่ง สิทธิพงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหารและโรคตับ ขอมอบความห่วงใยไปสู่คุณผ่านคำแนะนำดีๆ ดังต่อไปนี้ และอย่าลืมส่งต่อความห่วงใยให้คนรอบข้างด้วยนะค่ะ…

 • โรคตื่งถุงเนื้อ (อักเสบ)ในลำไส้ใหญ่คืออะไร หลายคนมีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ ซึ่งยื่นออกมาจากเนื้อเยื่อบริเวณที่บอบบาง ติ่งถุงเนื้อนี้หากเป็นหลายแห่งในลำไส้ใหญ่ เรียกว่า Diverticulosis ภาวะนี้พบได้บ่อยขึ้นในคนสูงอายุและหากเกิดการติดเชื้ออักเสบที่ติ่งเนื้อขึ้นมา เรียกว่า โรคติ่งถุงเนื้ออักเสบในลำไส้ใหญ่ อาการของโรค ตื่งถุงเนื้อที่ปลายลำไส้ใหญ่นี้จะไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกายและไม่มี่อาการผิดปกติ การที่เรามีอาการ เช่น…

 • โรคกระเพาะอาหารชนิดทีมีแผล อาจจะพบได้น้อยเมื่อเทียบกับโรคกระเพาะอาหารชนิดที่ไม่มีแผล ถึงแม้จะพบได้น้อย แต่มีความสำคัญเนื่องจากอาจทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้ เนื่องจากเป็นโรคที่มีภาวะแทรกซ้อน เช่น เลือดออกในกระเพาะอาหาร และแผลในกระเพาะอาหารทะลุ เป็นต้น หากรักษาไม่ทันอาจเสียชีวิตได้ ส่วนใหญ่มีอาการปวดท้องบริเวณยอดอกหรือใต้ลิ้นปี่ มีประวัติเป็นเรื้อรังมานาน แต่สุขภาพทั่วไปไม่ทรุดโทรม บางรายมีอาการจุก เสียด…

 • มะเร็งลำใส้ใหญ่

  ในเพศชายมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นรองจากมะเร็งตับและมะเร็งปอด ส่วนในเพศหญิงเป็นรองจากมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก ส่วนสถิติระดับโลก องค์การอนามัยโลกคะเนได้ว่า ภายในปี 2020 จะมีอัตราผู้ป่วยมะเร็งลำไส้เพิ่มขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์หรือคิดเป็นจำนวน 15 ล้านคนเลยทีเดียว สาเหตุของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ 10%เป็นผลมาจากการดำเนินชีวิต การใช้ชีวิตเร่งรีบ การรับประทานอาหารไม่ครบหมู่…

 • สถานการณ์โรคมะเร็งในประเทศไทยขณะนี้ว่ามีความน่าเป็นห่วง เนื่องจากแนวโน้มการป่วย และเสียชีวิตสูงมีอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันโรคมะเร็งครองแชมป์สาเหตุการเสียชีวิตมากเป็นอันดับ 1 ประมาณร้อยละ 50 ของผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ มะเร็งที่เป็นสาเหตุให้เสียชีวิตอันดับสูงสุดคือ มะเร็งตับ จากข้อมูลเบื้องต้นทำให้เราควรตระหนักและใส่ใจกับการดูแลตนเอง เพื่อให้ห่างไกลจากเจ้ามะเร็งร้ายและสิ่งที่ดีที่สุด คือการเรียนรู้เพื่อทำความรู้จักกับปัจจัยที่ทำให้เกิดโรค อาการ วิธีการดูแลตนเองเพื่อให้ชีวิตของเราห่างไกลจากคำว่ามะเร็ง…

 • อาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นอีกโรคหนึ่งทีมักเกิดขึ้นในกลุ่มคนทำงาน เกิดได้จากพฤติกรรรมการรับประทานอาหาร ชนิดอาหาร เช่น การเคี้ยวอาหาร เพราะขณะรับประทานอาหารเราจะกลืนอากาศเข้าไป ก็จะทำให้เกิดแก๊ส สำหรับอาหารที่ทำให้ท้องอืดเกิดได้จากหลายประเภท เช่นประเภทแป้ง นม ถั่ว น้ำอัดลม…

 • ชีวิตประจำวันของคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า ตื่นนอนแต่เช้ามืด อาบน้ำแต่งตัวฝ่ารถติดไปทำงาน ดื่มกาแฟ 1 แก้วเป็นอาหารเช้า งานยุ่งทั้งวัน ทั้งประชุม ออกไปพบลูกค้าจนไม่มีเวลาทานอาหารกลางวัน มีอาหารจากร้านสะดวกซื้อเป็นที่พึ่งเสมอในช่วงเวลาเร่งด่วน ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตอนดึก เพราะยังต้องหอบงานกลับไปทำที่บ้าน เพราะในปัจจุบันชีวิตของคนทำงานเต็มไปด้วยความเร่งรีบและการแข่งขัน ต่างก็ต้องดิ้นรน เพื่อให้ได้มาซึ่งสื่งที่ต้องการอาทิ…